👁️‍ 1474 lượt xem

Sẽ rất nguy hiểm cho việc lái xe nếu mâm xe bị nứt

Mâm xe là một vòng kim loại lớn được gắn với lốp. Khi mâm xe bị nứt, bạn nên sửa chữa càng sớm càng tốt để tránh gây ra hư hỏng cho lốp xe. Nếu không được phát hiện kịp thời thì sự an toàn của bạn và những người khác trên xe sẽ bị đe dọa vì lốp có thể bị nổ bất cứ lúc nào.

Sẽ rất nguy hiểm cho việc lái xe nếu mâm xe bị nứt

Một số điều cần lưu ý:
+ Khi đang lái xe trên đường, nếu bạn nghe thấy tiếng va đập và cảm nhận vô lăng bị rung lắc thì có thể mâm xe đã bị nứt. Khi nhận ra những dấu hiệu này, hãy tấp xe vào khu vực an toàn và kiểm tra mâm xe. Nếu mâm xe bị nứt, có thể bạn sẽ phải thay mới cả mâm xe và lốp xe.

+ Các dấu hiệu khác để nhận biết mâm xe bị nứt đó là cảm giác lái bị thay đổi hoặc quãng đường đi được sau mỗi lần đổ nhiên liệu giảm xuống. Nếu xe bắt đầu bị lệch sang một bên hoặc bạn phải đổ nhiên liệu thường xuyên hơn thì hãy kiểm tra xem mâm xe có bị nứt không.

Sẽ rất nguy hiểm cho việc lái xe nếu mâm xe bị nứt

+ Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất khi mâm xe bị nứt đó là nổ lốp. Nổ lốp khiến bạn không thể kiểm soát chiếc xe, nếu không may sẽ gây ra một tai nạn nghiêm trọng cho bạn hoặc những người xung quanh. Để tránh xảy ra những sự cố như vậy, hãy ý thức về cách lái xe và kiểm tra mâm xe để phát hiện những vết nứt.

+ Mâm xe bị nứt hầu như không thể sửa chữa được mà cần phải thay mới. Mâm xe bị cong đôi khi có thể sửa được, nhưng nếu nó bị nứt thì chắc chắn phải được thay thế ngay. Thường xuyên đem xe đến các garage uy tín để các kỹ thuật viên  kiểm tra và cho lời khuyên nên thay mới hay sửa chữa nếu mâm xe có vấn đề.Không nên tiếp tục lái xe khi mâm xe bị nứt bởi vì điều này ảnh hưởng đến hiệu suất của lốp cũng như có thể dẫn đến nổ lốp, gây nguy hiểm cho chính bạn và những phương tiện xung quanh. Khi bạn để ý thấy xe của mình có những dấu hiệu như chúng tôi đề cập bên trên, hãy dừng xe lại và kiểm tra xem mâm xe có bị nứt không. Chúc các bạn lái xe an toàn!
Nguồn : www.oto-hui.com

 ———————————————-

Phụ tùng máy công trình Bảo Hà
M.s Vân Anh: 0985617409
M.s Điệp: 0972317958 / 0977291596
Facebook: https://www.facebook.com/phutung.xuclat.1
Email: baohaimexco@gmail.com
Add: Lô 9, BT1, KĐT Vinaconex 3 Trung Văn, Hà Nội (cạnh cầu vượt Mễ Trì )