👁️‍ 378 lượt xem

Má phanh xe xúc lật Liugong, XCMG, XGMA …

Má phanh là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Một hệ thống phanh xe thông thường bao gồm đĩa phanh, cùm phanh và cặp má phanh cho mỗi bánh xe. Các má được gắn trong cùm phanh bằng vật liệu ma sát của chúng gần như chạm vào hai bên của đĩa phanh.
Khi nhấn bàn đạp phanh, chất lỏng thủy lực trong bộ kẹp sẽ đẩy từng má phanh vào mỗi bên của đĩa phanh đang quay. Điều này dẫn đến ma sát được tạo ra, làm chậm và dừng xe. Hoạt động này diễn ra hàng ngày , hàng tuần, hàng tháng và hàng năm- vì vậy việc má phanh bị hao mòn và cần phải thay thế thường xuyên.

Hình ảnh các loại má phanh 
Má phanh xe xúc lật Liugong, XCMG, XGMA …
Má phanh xe xúc lật Liugong, XCMG, XGMA …
Má phanh xe xúc lật Liugong, XCMG, XGMA …
Má phanh xe xúc lật Liugong, XCMG, XGMA …
Má phanh xe xúc lật Liugong, XCMG, XGMA …

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của má phanh

Xe của bạn làm việc ở địa hình như thế nào ?
Nếu máy của bạn làm việc trong địa hình bằng phẳng, độ nguy hiểm thấp thì má phanh của bạn xe bền hơn rất nhiều so với những xe làm việc trên đồi và trong điều kiện khắc nhiệt.
Vì sao lại có điều đó xảy ra, đơn giản là vì làm việc trong điều kiện đồi dốc, bùn lầy, gần như lúc nào bạn cũng phải kéo phanh để máy có thể đứng vững và làm việc được an toàn hơn. Má phanh được sử dụng thường xuyên hơn dẫn tới tuổi thọ sẽ không được lâu
Xe của bạn đang mang bao nhiêu cân?
Một yếu tố khác trong việc mòn má phanh là trọng lượng mà xe mang theo, ví dụ máy xúc 5 hoặc 6 tạ đất cát, sỏi, đá  khi máy hoạt động, hệ thống phanh sẽ phải làm việc nhiều hơn vì nó đang mang tải trọng lớn và đồng thời nó cũng gây ra lực lớn cho má phanh.
Các loại má phanh mỗi xe dùng 1 loại má phanh khác nhau
+ Má phanh cong chính hãng Liugong
+ Má phanh cong hãng XCMG
+ Má phanh vuông hãng XGMA
+ Má phanh tay
+ Má phanh xe lu
+ Má phanh xe Lonking
+ Má phanh xe câu ….

Làm thế nào để biết được má phanh gần tới thời điểm bảo trì và thay thế

Đèn cảnh báo
Dấu hiệu rõ ràng nhất là thông thường, đèn cảnh báo hao mòn má phanh sẽ hiển thị trên bảng hiển thị của xe, cho biết ít nhất một bộ miếng đệm gần như bị mòn và cần phải thay thế. Tuy nhiên, không phải tất cả các xe đều được trang bị cảm biến má phanh.(đèn này thường được trang bị trên ô tô nhiều hơn là ở máy công trình)
Nếu xe của bạn không có cảm biến, bạn phải chắc chắn rằng má phanh được kiểm tra và kiểm tra thường xuyên.
Một tiếng rít lớn
Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng rít lớn khi phanh thì đó là dấu hiệu cảnh báo thực sự rằng cần có má phanh mới, hoặc ít nhất là cần phải kiểm tra.
Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, có khả năng má phanh đã bị mòn hoàn toàn.
Kéo sang một bên
Trong khi phanh, nếu xe cảm thấy như bị kéo sang bên này hay bên kia, thì có khả năng là có lỗi phanh. Sự mài mòn của má không đồng đều sẽ được gây ra bởi sự mất cân bằng trong hiệu quả phanh, cần phải được kiểm tra và khắc phục.
Rung động xấu
Nếu bàn đạp phanh rung khi bạn đẩy chân xuống, miếng đệm có thể bị cong vênh do tích tụ nhiệt quá mức, cũng có thể có sự hao mòn hoặc hư hỏng quá mức đối với đĩa phanh.

Địa chỉ mua má phanh Liugong, XMGA, XGMA …..

Phụ tùng máy công trình Bảo Hà là địa chỉ tin cậy bạn nên tới nếu muốn mua hàng chất lượng tốt nhất và giá rẻ nhất thị trường. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực phụ tùng máy công trình Trung Quốc, Bảo Hà tự hào là đại lý phân phối phụ tùng máy công trình hàng đầu tại Hà Nội.
Xin hãy liên hệ với chúng tối để được báo giá tốt nhất
M.s Vân Anh: 0985617409
M.s Điệp: 0972317958 / 0977291596
Facebook: https://www.facebook.com/phutung.xuclat.1
Email: baohaimexco@gmail.com
Add: Lô 9, BT1, KĐT Vinaconex 3 Trung Văn, Hà Nội (cạnh cầu vượt Mễ Trì )